producttion and consumption

Thứ ba, 06/08/2019 | 10:12 GMT+7

Tiêu dùng bền vững

Nguồn năng lượng sạch cho hệ thống điện

Việt Nam đang phải đối mặt với thực trạng thiếu hụt nguồn cung ứng điện. Trong bối cảnh đó, hệ thống điện Việt Nam đã và đang có sự tham gia ngày càng lớn của năng lượng tái tạo. Lắp đặt điện mặt trời áp mái (ĐNLMTAM) đang được nhiều doanh nghiệp, hộ gia đình đầu tư và đã mang lại những hiệu quả bước đầu.

 • Ống hút sinh học made in Việt Nam

  Cập nhật : 25/07/2019

  Tre, trúc, nứa vốn là những vật liệu rất quen thuộc ở Việt Nam nhưng không phải ai cũng nhìn ra tiềm năng kinh tế của chúng.

 • Kinh tế tuần hoàn - Mô hình giúp tăng trưởng ít tác động đến môi trường

  Cập nhật : 25/07/2019

  Trong bối cảnh tài nguyên thiên nhiên đang ngày càng cạn kiệt, việc áp dụng mô hình kinh tế tuần hoàn chính là công thức tăng trưởng bền vững mà doanh nghiệp(DN) Việt Nam không thể đứng ngoài cuộc - đây là thông điệp chính được đưa ra tại buổi hội thảo sáng nay tại TP. Hồ Chí Minh với sự tham dự của các nhà chính sách, DN và chuyên gia môi trường.

 • Các tỉnh Tây Nguyên đẩy mạnh phát triển năng lượng tái tạo

  Cập nhật : 24/07/2019

  Những năm gần đây, các tỉnh Tây Nguyên, chủ yếu là Đác Lắc và Gia Lai đã thu hút được các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài đến khảo sát, đầu tư năng lượng mặt trời và sức gió. Đến nay, nhiều dự án đã và đang triển khai, đi vào hoạt động góp phần quan trọng trong việc bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

 • Nghiên cứu, đánh giá độ phân hủy của túi ni-lông

  Cập nhật : 22/07/2019

  Mới đây, các nhà khoa học của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã nghiên cứu và chứng minh khả năng phân hủy rất khác nhau của các túi ni-lông hiện có trên thị trường Việt Nam. Đây là cơ sở để thiết kế quy trình công nghệ xử lý chất thải là ni-lông, nhựa, giúp người dân biết khả năng phân hủy của sản phẩm ni-lông, nhựa và định hướng cho cơ quan quản lý để bảo vệ môi trường.

 • TP Hạ Long: Hiện thực hoá mục tiêu "tăng trưởng xanh"

  Cập nhật : 22/07/2019

  Với mục tiêu trở thành điểm đến hấp dẫn đối với khách du lịch trong và ngoài nước, những năm qua TP Hạ Long đặc biệt quan tâm đầu tư chỉnh trang đô thị, nhằm từng bước xây dựng đô thị xanh, sạch, đẹp, thân thiện, văn minh.

 • Một số giải pháp chống rác thải nhựa tại Việt Nam

  Cập nhật : 19/07/2019

  Bước vào giai đoạn đầu của thế kỷ 21, thế kỷ của sự phát triển như vũ bão khoa học kỹ thuật, của những dấu ấn từ cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, nhưng chúng ta đang phải giải quyết những vấn đề về môi trường, biến đổi khí hậu, trong đó, một vấn đề nhức nhối đang được nhiều quốc gia quan tâm đó là rác thải nhựa.

lên đầu trang